10 ý tưởng tận dụng không gian

0 comments

[Xay nha nho] - Do điều kiện kinh tế cộng với quỹ đất có giới hạn nên đa phần nhà ở những thành phố lớn nước ta có diện tích vừa và nhỏ. Dần dà, nhà nhỏ trở thành xu hướng ở những thành phố. Trong bài sưu tầm này, một số cách tận dụng không gian sẽ được gửi đến các bạn để giúp tối ưu hóa không gian sử dụng của những ngôi nhà có diện tích khiêm tốn. 


Những thiết kế sáng tạo, những ý tưởng độc đáo có thể làm cho căn phòng của bạn được gọn gàng hơn. Hãy tham khảo những ý tưởng dưới đây để  rút ra kinh nghiệm cần thiết cho gia đình bạn.

1. Giảm những kích thước thừa thãi


Một trong những thứ mà bạn không thể thay đổi được là diện tích cố định của căn phòng. Nhưng bạn có thể làm cho nó rộng rãi và thoáng mát hơn bằng cách sử dụng nội thất có dáng vẻ thanh mảnh. Nếu bạn kê chúng vào sát tường thì bạn đã làm tăng khoảng không của phòng lên mức tối đa rồi đấy.

2. Tập trung vào tâm điểm

Cũng như con người, mỗi căn phòng đều có một trái tim. Hãy tập trung sự chú ý vào tâm điểm đó, tự nhiên những đồ vật khác sẽ như nhỏ lại, không gian như được nới rộng ra dù trên thực tế không phải lúc nào cũng thế.
3. Bỏ bớt đồ thừa

Đừng cố giữ những đồ mà bạn không còn dùng đến. Cho chúng vào kho và chỉ lôi chúng ra trong những trường hợp cần thiết. Những đồ vật thật hữu dụng và sang trọng sẽ không bao giờ làm vướng mắt bạn.

4. Sử dụng tầng áp mái

Nếu bạn có không gian này thì tội gì mà không sử dụng nó. Đầu tư không thật sự nhiều nhưng bạn sẽ có được một nơi chứa đồ thừa hiệu quả.

5. Sử dụng nội thất hiện đại

Những đồ nội thất hiện đại kiểu như IKEA luôn hướng đến sự tiện nghi và dơn giản. Chúng được chú trọng đến công năng nhiều hơn là tính trang trí. Có thể dặt một chiếc giá nhỏ trên lối hành lang mà không có cảm giác bị chiếm chỗ trong khi sức chứa của nó cũng khá đáng kể.
6. Nội thất đa năng và thiết kế tiện dụng

Những chiếc ghế sofa kiêm giường ngủ, những chiếc bàn chân gấp hoặc những chiếc ghế thu gọn được dưới gầm bàn. Thậm chí cả những chiếc bàn ăn có thể đút gọn vào tủ bếp bây giờ cũng được bày bán trong siêu thị nội thất. Nếu bạn cần tăng diện tích căn phòng thì đây là những vật dụng rất hợp với bạn.

7. Tường cũng được việc

Sử dụng những chiếc giá treo tường, bạn không bị chiếm diện tích mặt sàn mà vẫn có được những chỗ chứa đồ vừa gọn gàng vừa sạch sẽ.
8. Làm tủ mọi lúc mọi nơi

Gầm giường, chân chậu rửa mặt, còn những chỗ nào mà bạn chưa sử dụng hết để chứa đồ. Làm thành những ngăn chứa nho nhỏ xinh xinh, bạn lại còn đỡ một khoảng thời gian để sắp đặt những thứ đồ có kích thước bé như đồ lót, tất, ...

9. Phòng ngủ tiện dụng lại hợp thời trang

Trong phòng ngủ master, nếu không đủ diện tích cho một khu vệ sinh tách biệt, bạn có thể dùng kính làm vách ngăn hay thậm chí là dùng rèm chịu nước. Những vật liệu trong suốt tạo nên cảm giác không chiếm  nhiều không gian.

10. Treo, móc, gác, ...  

Có những đồ vật mà thay vì vứt bừa bãi trên sàn bạn có thể treo, gắn hoặc gác lên tường hay những đồ vật vẫn dùng trong ngày. Những tờ giấy, cuốn tài liệu, ... mà bạn vừa dùng xong được cho vào những chiếc hộp gắn lên tường. Vừa gọn nhà lại vừa dễ lấy.
Tận dụng tối đa diện tích căn nhà đôi khi cần một chút khéo tay và sáng tạo. Bạn có thể sử dụng những ý tưởng trên đây để có được căn phòng thoáng mát và rộng rãi hơn
D. Kh
Theo: batdongsan.com.vn
Sưu tầm: Masgroup

Chia sẻ cho bạn :
Hot!

Post a Comment

 
TOP