Giải pháp cầu thang cho nhà nhỏ - Cầu thang đa năng

0 comments

[Xay nha nho] - Bố trí cầu thang trong thiết kế nhà nhỏ là việc hết sức khó. Làm thế nào để vừa hợp thẩm mỹ vừa tiết kiệm được không gian cho nhà nhỏ là một thử thách đới với kiến trúc sư. Sự ra đời của cầu thang đa năng phần nào đưa ra giải pháp cho vấn đề này. Giá sách, kệ để đồ, ngăn kéo hay tủ đứng… là những gì người ta kết hợp với chiếc cầu thang để có những không gian nhỏ và vẫn đa năng.


Kệ để đồ lịch lãm


Bài toán giải quyết chiếc cầu thang trong phòng khách sao cho khỏi thô cứng và tốn diện tích đã từng làm bạn đau đầu? Bạn hãy tham khảo cách làm này của người Nhật. Mặt cầu thang cấu tạo bởi những tấm gỗ dày và lớn, bộ khung chịu lực cũng được làm cùng chất liệu và đan xen lẫn nhau tạo nên một chiếc kệ để đồ lịch lãm.

Phòng chứa đồ hay chiếc tủ sát tường

Bạn làm gì với khoảng không dưới gầm cầu thang? Nếu không dùng đến thì quả là phí phạm một diện tích không nhỏ, nhưng nếu đặt đồ gì vào đó trông cũng sẽ không gọn mắt. Khi khoảng không này được thiết kế luôn thành một chiếc tủ đứng, với nhiều ngăn kéo bạn có thể để rất nhiều đồ mà vẫn đảm bảo thẩm mĩ.

Tiết kiệm diện tích tối đa

Loại thang này dùng cho những đường lên gác xép, và thích hợp với những khoảng di chuyển ngắn, mỗi bậc là một chiếc hộp rỗng, vừa có chức năng để di chuyển vừa làm những giá để đồ. Với một không gian nhỏ chiếc cầu thang này thực sự là một lựa chọn tối ưu.

Cầu thang gây nhiều tranh cãi

Bạn hãy thử tưởng tượng về một chiếc cầu thang như bạn thấy trên hình. Khoảng không gian trên mặt bằng mà chiếc cầu thang này chiếm chỗ chỉ xấp xỉ một phần hai khoảng đứng. Nó gần như một chiếc thang, nhưng lại hoàn toàn là một chiếc cầu thang, bởi các khoảng giữa các bậc là kín.
Được thiết kế dựa trên nguyên tắc khá đơn giản: đó là bạn luôn chỉ đặt một chân trên một bậc và các bậc liên tiếp thì không đặt cùng một chân. Vấn đề gây tranh cãi là người ta e ngại về mức độ an toàn của nó đối với người già và trẻ em. Nhất là khi đi xuống, sẽ khá khó khăn hơn khi bước lên.
Theo Cauthangdep
Tựa gốc: "Thiết kế cầu thang đa năng cho nhà nhỏ" 
Chia sẻ cho bạn :
Hot!

Post a Comment

 
TOP