Nhỏ đẹp và sốc

0 comments

[Xây nhà nhỏ] - Trong những bài sưu tầm trước, những ngôi nhà có diện tích dù nhỏ nhưng được xây trên mảnh đất tương đối vuông vắn. Trong bài sưu tầm này này, nhà có diện tích không chỉ nhỏ  mà đất xây dựng còn bị có đường vòng.

Kích thước nhỏ lại thêm đường vòng góc cạnh thừa ra phía hông nhà khó sắp xếp. Nhưng cách thiết kế siêu gọn, bài trí thông minh đã giúp tạo ra một không gian sống khá thoải mái, tiện ích.

Một căn hộ nhỏ xinh nằm trọn vẹn trong khoảng diện tích 38m2. Kích thước nhỏ nhắn không quá rộng rãi lại thêm đường vòng góc cạnh thừa ra phía hông nhà rất khó sắp xếp. Nhưng với cách thiết kế siêu gọn, bài trí thông minh đã giúp tạo ra một không gian sống khá thoải mái, tiện ích theo phong cách thanh lịch.
Sơ đồ tổng thể của căn hộ
Căn hộ được bài trí thành hai khu vực chính: Thứ nhất là không gian sống (phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ và hai góc làm việc) được bố trí nằm trong cùng một phòng trung tâm vuông vắn. Thứ hai là không gian nấu nướng, vệ sinh được chuyển đến khu vực vòng (hành lang).
1. Hành lang đơn giản, tiện ích
Hành lang dẫn vào phòng khách và nhà bếp cũng được chú ý sắp xếp đơn giản nhưng tiện ích. Một bên lắp gương phục vụ cho việc sửa sang lại trang phục cho chủ nhân trước khi ra ngoài hay kiểm tra lại vẻ ngoài cho khách trước khi bước vào bên trong. Một chiếc móc treo kết hợp giá mở bên trên vừa phục vụ lưu trữ cần thiết, vừa để treo những phụ kiện thường dùng khi bước vào nhà.
2. Bếp mini nhưng khá đầy đủ với sắp đặt thông minh
Đối diện với hành lang đi vào là khu vực nhà bếp và phòng tắm.
Căn bếp mini nhưng trông khá đầy đủ. Mỗi centimet đều được khai thác triệt để, bao gồm cả đoạn cong của bức tường. Đồng thời cách bố trí riêng tư tạo điều kiện cho gia chủ có thể thoải mái tự do nấu nướng mà không can thiệp vào sự hoạt động của khách hay người đang thư giãn trong phòng tắm.
 
Tủ lạnh cài đặt ẩn trong hốc tường, ở phía trước bên trái của lối vào phòng tắm. Một tầng lửng ở trên nó cũng được sử dụng để xây dựng tủ quần áo. Rõ ràng là không có không gian thừa nào trong cách sắp đặt này.
3. Phòng tắm đơn giản, thanh lịch

Phòng tắm được bố trí ở cuối đoạn vòng của ngôi nhà, tận dụng luôn góc cạnh nhỏ chật. Đơn giản với tông màu trắng sứ, sắc độ hoàn hảo cho một diện tích hạn hẹp.
 
Mặc dù hình dáng không vuông vắn nhưng cách xử lý khéo léo như bố trí gương, sử dụng thanh treo nhiều tầng và sắp đặt ánh sáng ngay dưới gương soi... đã xóa tan đi nhưng góc cạnh có thật, thay vào đó là một không gian cân đối mang đến cảm giác đầy đặn. 
4. Khu vực sống chức năng: Phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ và phòng làm việc
Phòng khách thanh lịch, hiện đại
Chia sẻ một không gian chung nhưng các khu vực chức năng đều được bố trí khá tiện ích và xinh xắn. Đầu tiên là��c phòng khách, tạo sự tách biệt, cái riêng nhỏ bé trong cái chung rộng lớn.
Nội thất bố trí dọc theo hình thể, hướng hoàn toàn tầm nhìn ra phía cửa sổ đầy ánh sáng. Đây cũng là nguồn cung cấp nhiều lợi ích quý giá cho toàn bộ khu vực sinh hoạt chính của gia đình. Ánh sáng hòa lẫn với căn phòng sơn trắng càng khiến không gian rộng mở và được nới rộng, đồng thời tạo sự sảng khoái cho tinh thần.
Phòng ngủ xinh xắn, thoải mái
 
Phòng ngủ cũng rất nhỏ gọn được bố trí ở góc đối diện phòng khách. Đầu giường hướng về cửa sổ, cuối giường lại được sắp đặt thêm một bình hoa xanh. Sự kết nối giữa hai chi tiết tự nhiên luôn mang tới cảm giác dễ chịu, thư thái như được sống giữa thiên nhiên khoáng đạt, đồng thời sự hiện diện này cũng tăng sức hấp dẫn cho không gian nghỉ ngơi.
 
Tận dụng góc nhà liền kề với phòng khách, một góc làm việc siêu gọn được xây dựng. Chỉ một chiếc ghế dài và một chiếc bàn gắn tường chiếm dụng không đến 1m2 nhưng lại khá tiện ích, đủ đáp ứng nhu cầu công việc không quá thường xuyên của gia chủ.
Phòng ăn nhỏ gọn, đa dụng
 
Phòng ăn mini tiếp giáp không gian nhà bếp và phòng khách như một sự chuyển đổi cũng như khai thác diện tích khéo léo, triệt để. Chiếc bàn gắn tường giải phóng mặt sàn tạo sự thông thoáng, nhẹ nhàng. Nội thất gỗ đem đến cái nhìn tự nhiên, mộc mạc là bổ sung tốt cho phong cách thanh lịch mà căn hộ hướng tới.
Kệ mở được lắp đặt thêm tận dụng không gian trống trên bức tường, cung cấp sức chứa cho những vật dụng cần thiết. Không chỉ là bàn ăn tiện ích, đây còn có thể là góc đọc sách thư giãn khá lý tưởng. Đôi khi có thể vừa nhâm nhi bữa sáng vừa theo dõi tin tức cũng rất thú vị đấy!

Theo: afamily
Tựa gốc: "Thiết kế siêu gọn và tiện ích cho căn hộ 38m2 có "đường vòng"
Chia sẻ cho bạn :
Hot!

Post a Comment

 
TOP