Trang trí nhà nhỏ - 15 sai lầm thường mắc phải

0 comments

[Xây nhà nhỏ - Trang trí nhà nhỏ] - Ai cũng muốn ngôi nhà nhỏ của mình trông thật xinh đẹp. Tuy nhiên, không phải vật dụng trang trí nào cũng làm cho ngôi nhà nhỏ của mình đẹp hơn. Hãy tham khảo bài sưu tầm dưới đây để thấy rõ điều đó. Trong bài viết là những sai lầm thường mắc phải trong khi trang trí nhà và hướng khắc phục để bạn có thể làm đẹp hơn ngôi nhà của mình.1. Mua thảm quá nhỏ

Thảm nhỏ chỉ trải được diện tích khiêm tốn trong phòng, phá vỡ không gian mà bạn muốn tạo dựng. Thảm nhỏ quá cũng khiến mất cân đối giữa các khu vực trong phòng. Ví dụ trong phòng khách, thảm để dưới sofa phải thích hợp sao cho ít nhất chân trước của sofa phải đặt trên thảm.

2. Mua đồ nội thất trước khi đo kích thước phòng cần trang trí


Trong sự phấn khích khi sắp có một tổ ấm mới, nhiều người thường đặt trước đồ nội thất mà không quan tâm tới đo kích thước căn phòng. Thường thì đồ đó quá nhỏ hoặc quá to cho phòng.
Trang-tri-nha-nho-15-dieu-can-tranh
Mua thảm cần phù hợp với căn phòng

3. Sơn các màu tường cùng tông màu đậm nhạt khác nhau

Đối với căn phòng rộng bạn đang chuẩn bị sơn, nên chọn tông màu sơn đậm hơn tông màu sơn mà bạn hình dung. Nếu không gian của bạn là một không gian mở thì nên chọn tông màu sơn đậm hơn tông màu sơn khi bạn sơn phòng nhỏ.

4. Không có đầu giường

Đầu giường chính là tâm điểm gây ấn tượng của bất kì phòng ngủ nào nhưng nhiều mẹ có xu hướng bỏ qua nó. Nếu giường ngủ không có đầu giường, “chữa cháy” bằng một bức tranh nghệ thuật bắt mắt hay tấm thảm trang trí đắt tiền. Nên sơn tường đầu giường với màu sắc ấn tượng.
Trang-tri-nha-nho-15-dieu-can-tranh
Đầu giường tạo ấn tượng, là điểm nhấn của căn phòng

5. Trang trí nhà cửa mà không có sự tư vấn

Dẫn tới tốn kém, luôn gặp khó khăn và gây ra rắc rối cho gia đình. Bạn hãy nhờ sự giúp đỡ của một người có khiếu về không gian hoặc một nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp.

6. Trang trí nhà thứ mà bạn không yêu thích

Đừng tự an ủi mình rằng, mình không thích thứ này vào ngày hôm nay thì ngày mai sẽ thích. Có những thứ cả đời bạn chẳng thể yêu nổi nên đừng cố mua chúng về.

7. Mua quá nhiều đồ trang trí nhỏ

Thứ nhất là chật nhà, thứ hai là tốn kém. Bạn hãy dành lại số tiền đó để mua những đồ độc đáo, cao cấp khẳng định thẩm mĩ tốt của mình.
Trang-tri-nha-nho-15-dieu-can-tranh
Không nên bày biện quá nhiều đồ linh tinh trong phòng

8. Treo tranh quá cao trong nhà

Thường thì nên treo tranh cách đầu giường, ghế sofa hoặc kệ tủ khoảng 24-25cm là hợp lí nhất. Ngoài hành lang, trên tường cầu thang thì có thể treo cao từ chân tường tới tranh khoảng 1,6-1,7m.

9. Không chú ý trang trí quang cảnh trước nhà

Thông thường, một người muốn mua một căn nhà đẹp hoặc có ấn tượng tốt nhất với căn nhà của bạn thường chú ý tới quang cảnh trước cửa nhà đầu tiên. Nên sơn màu bên ngoài nhà trùng với màu của gara ô tô. Cửa sơn màu bổ sung với màu nhà tạo nổi bật, ấn tượng.

10. Không đánh sáng chân tường

Nhiều mẹ nghĩ, để làm nổi bật chân tường thường dùng màu đậm hơn, khác màu sơn tường hoặc ốp gỗ cho sạch sẽ. Đối với nhà cao nên làm thế, còn với nhà thấp, nếu chân tường từ 2-7cm thì ta nên sơn cùng màu với tường, sẽ cảm thấy tường cao hơn.
Trang-tri-nha-nho-15-dieu-can-tranh
Trần thấp sẽ cao hơn nếu như tường và chân tường cùng tông màu

11. Cái gì cũng trưng bày

Tác động của những bộ sưu tập đồ cổ giá trị, những bức tượng nghệ thuật đẹp mắt hay những khung ảnh gia đình ghi dấu kỉ niệm đối với những vị khách là rất cao cho nên nhiều người thích khoa trương, cái gì cũng bày ra, điều này chỉ làm cho nhà cửa trông lộn xộn. Hãy tạo một không gian riêng để trưng bày cố định chúng.

12. Có quá nhiều điểm nhấn trong một phòng

Mỗi không gian chỉ nên cần một điểm nhấn tạo ấn tượng. Trong phòng khách thường là khu vực sofa, bàn tiếp khách, kệ tivi. Trong phòng ngủ thường là đầu giường. Phòng tắm là bồn rửa và gương.

13. Không gian không có sự hiện diện của thiên nhiên

Phòng cần hoa tươi, cây cảnh dù đó là những cây rất nhỏ, bình dị như xương rồng chẳng hạn. Hạn chế hoa lụa và hoa giấy bởi vì mua chúng khá đắt lại hay lỗi thời.
Trang-tri-nha-nho-15-dieu-can-tranh
Không gian cần hoa tươi để căn phòng thêm sức sống

14. Đầu tư ít cho rèm

Rèm cửa chất lượng trong phòng khách chính là một tiêu chí khẳng định đẳng cấp của chủ nhà. Nếu muốn tiết kiệm thì nên tiết kiệm rèm ở phòng ngủ, phòng trẻ em. Còn phòng khách thì không nên.

Trang-tri-nha-nho-15-dieu-can-tranh
Rèm treo phòng khách cần chất lượng

15. Phối hợp quá nhiều nội thất gỗ Gỗ càng đơn giản càng đẹp. Không nên để quá 3 tông gỗ trong một đồ vật như ván sàn, tủ, bảng biểu… 
Theo: Afamily
Sưu tầm: Masgroup.vn
Chia sẻ cho bạn :
Hot!

Post a Comment

 
TOP